Tin tức

THILOGI thực hiện vận chuyển quốc tế hàng hóa xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp tại miền Trung

Thực hiện chiến lược phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ logistics, từ năm 2020, THILOGI đã triển khai dịch vụ forwarding – kết nối và cung ứng dịch vụ giao nhận vận chuyển quốc tế và nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng và từng bước hoàn thiện mô hình dịch vụ logistics trọn gói.   

tong-quan-cang-cl-1-1.jpg

Hiện nay, dịch vụ Forwarding được THILOGI chú trọng thực hiện với mục tiêu tiết giảm chi phí và tạo lợi thế cạnh tranh cho khách hàng. Trong tháng 4/2023, THILOGI đã hợp tác và cung ứng hiệu quả dịch vụ forwarding kết nối vận chuyển nguồn hàng  xuất nhập khẩu  phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh  cho các  doanh nghiệp FDI tại khu vực miền Trung như: công ty DH Textile (nguyên vật liệu may mặc), công ty Dong Ah Vina (linh kiện phụ tùng xe hơi, xe tải), Goldbell (xe nâng  Forklift ) , Ức Thịnh Glass (Kính hoa) … Nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp này được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản,  Ấn Độ, Bỉ … về Việt Nam thông qua dịch vụ Forwarding do THILOGI cung ứng; giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian và đáp ứng kịp thời tiến độ sản xuất kinh doanh.r 

fwd-1.png

Bên cạnh thực hiện các thủ tục đặt chổ trên tàu biển, hay thu xếp vận chuyển với cước phí cạnh tranh cho các doanh nghiệp, THILOGI còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như hỗ trợ khai thuê hải quan, thông quan hàng hóa, nộp thuế XNK, thực hiện các chứng từ đường biển (như B/L, C/O…), giấy phép XNK, quản lý giao nhận, quản lý hàng tồn… giúp cho doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận tải lưu thông hàng hóa. 

fwd-2.jpg

Để phát huy tối đa hiệu quả dịch vụ, bên cạnh việc đa dạng hóa các tuyến hàng, thúc đẩy hợp tác với nhiều hãng tàu lớn trên thế giới đồng thời mở thêm nhiều tuyến hàng hải kết nối trực tiếp từ Chu Lai đến các cảng quốc tế, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Á; THILOGI còn đẩy mạnh liên kết hệ thống đại lý tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cannada, Mỹ… kết nối nguồn lực dịch vụ để khai thác nguồn hàng nhập khẩu quốc tế về cảng Chu Lai, đồng thời triển khai các chính sách ưu đãi một số dịch vụ về container tại cảng… sẵn sàng chủ động để phát triển hơn trong thời gian tới.  

Tin tức khác

Tin tức khác

Ô tô trong container trở thành tiêu chuẩn khi cuộc khủng hoảng năng lực của ngành ro-ro tiếp tục diễn ra

Thiếu năng lực và tắc nghẽn trong lĩnh vực vận tải ô tô đã khiến một số nhà giao nhận và nhà sản xuất vận chuyển hàng hóa chuyển ô tô trong container thay vì trì hoãn xuất khẩu cho đến khi có chỗ trống.

THILOGI TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ THUYỀN VIÊN

Nhằm phát triển đội ngũ nhân sự Thuyền viên làm việc trên Đội tàu, Công ty Vận tải biển THILOGI (Công ty) tuyển dụng các vị trí Thuyền viên như sau:

Việt Nam phê duyệt kế hoạch 1,7 tỷ USD xây dựng kho container nội địa mới

Dự đoán sẽ có nhiều hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container hơn, chính phủ Việt Nam sẽ đầu tư tới 1,7 tỷ USD để xây dựng thêm kho container nội địa (ICD) vào năm 2030.

Đầu tư bến cảng 5 vạn tấn, sẵn sàng vận hành theo công nghệ mới

Để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, từ giữa năm 2022, THILOGI đã mở rộng và nâng cấp hệ thống kho hàng, bãi container tại cảng Chu Lai, đặc biệt là triển khai các thủ tục đầu tư dự án bến cảng đón tàu 5 vạn tấn.

Tăng cường làm việc với các cơ quan, hãng tàu

Ngày 17/8, trong chuyến khảo sát tại các cảng biển khu vực miền Trung, Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam - ông Lê Đỗ Mười cùng đoàn công tác đã đến tham quan và làm việc tại cảng Chu Lai.

Nhân sự THILOGI phát huy tinh thần tận tâm cống hiến

Từ đầu năm đến nay đã có gần 400 nhân sự THACO Chu Lai tình nguyện đăng ký sang làm việc tại THACO AGRI, đặc biệt là các Khu liên hợp tại Lào, Campuchia. Trong đó có 21 nhân sự là CBNV THILOGI. Ở vị trí mới, mỗi nhân sự đều nêu cao ý thức kỷ luật,

THILOGI vận chuyển gần 6.000 con bò trong tháng 8

Trong tháng 8, công ty Vận tải đường bộ THILOGI đã vận chuyển gần 6.000 con bò cho đối tác, khách hàng, gồm: 3.600 con bò nhập khẩu từ Úc tại cảng Quy Nhơn về trang trại Ia Puch (Gia Lai), hơn 2.000 con bò sinh sản từ Việt Nam sang các nông trại tại Lào, Campuchia cho tập đoàn THACO AGRI và vận chuyển 250 con bò cho công ty Diên Hồng (Gia Lai)

THILOGI tham gia Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ 4 - TechFest Quang Nam 2023

Từ ngày 24 - 26/8, tại Quảng Nam đã diễn ra Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 4 - TechFest Quang Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp quốc gia”, gồm 09 hoạt động, sự kiện, thu hút sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Thương mại toàn cầu sụt giảm, tàu container rỗng vật vờ ngoài khơi

Theo hãng tin CNBC, giữa lúc các công ty bán lẻ hàng hoá từ dệt may tới điện tử đang có một lượng hàng tồn kho lớn, nhu cầu vận chuyển hàng hoá giảm xuống mức thấp. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều con tàu phải chờ đợi vật vờ gần các bến cảng vì không có hàng để chở.

THÔNG NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9

THILOGI trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng/ Đối tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9

THILOGI tổ chức tuyên dương con CBNV “Học giỏi - Sống tốt” năm 2023

Ngày 28/8, THILOGI đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 54 học sinh, sinh viên là con của CBNV thuộc các công ty thành viên đạt thành tích “Học giỏi - Sống tốt” năm 2023.

THILOGI đẩy mạnh khai thác các mặt hàng chiến lược có nhiều dư địa phát triển từ Lào

Sau thời gian tìm hiểu, đánh giá năng lực các cảng tại khu vực miền Trung Việt Nam, công ty Quặng boxit Lào (Sekong, Lào) đã chọn cảng Chu Lai là đối tác phục vụ vận chuyển, thực hiện các thủ tục thông quan, lưu bãi, xếp dỡ… để xuất khẩu hàng hóa

Lãnh đạo THILOGI tham dự Tọa đàm “Cải cách hải quan, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới”

Trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 và Triển lãm Thương mại điện tử xuyên biên giới do Bộ Công thương tổ chức từ ngày 10 - 12/8/2023 tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo THILOGI đã tham gia tọa đàm với chủ đề “Cải cách hải quan, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới”.

Tổ chức đào tạo thường xuyên “Tiếng Anh chuyên ngành logistics” và “Đạo đức người lái xe”

Nhằm nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho đội ngũ CBNV, ngày 12/8, phòng Chiến lược kế hoạch và quản trị hệ thống THILOGI tổ chức khóa đào tạo “Tiếng Anh chuyên ngành logistics” cho gần 40 nhân sự là quản lý, chuyên viên các phòng, ban như

Doanh nghiệp Logistics miền trung xây dựng mô hình và giải pháp trọn gói

Là đơn vị cung ứng dịch vụ logistics trọn gói hàng đầu khu vực, THILOGI không ngừng nâng cấp và hoàn thiện mô hình logistics chất lượng cao, phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và Bắc Campuchia.