THILOGI THỰC HIỆN LOGISTICS TRỌN GÓI XUẤT KHẨU SMRM SANG MỸ

16.12.2021

Ngày 15/12/2021, tại cảng PTSC Dung Quất (Quảng Ngãi), THACO đã tổ chức “Lễ xuất khẩu sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ”. Đây là sản phẩm do Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ – THACO Industries (thuộc THACO) sản xuất, xuất khẩu cho Tập đoàn PITTS Enterprises – một trong 15 nhà sản xuất sơ mi rơ moóc lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Là đối tác chiến lược của THACO Industries về giao nhận, vận chuyển, THILOGI đã thực hiện dịch vụ logistics trọn gói phục vụ xuất khẩu lô hàng trên.

  

Lô hàng xuất khẩu gồm 870 sơ mi rơ moóc xương chở container được sản xuất tại Nhà máy Sản xuất xe chuyên dụng THACO (thuộc KCN THACO Chu Lai). Toàn bộ lô hàng được đội xe đầu kéo chuyên dụng của THLOGI đóng và vận chuyển đến cảng PTSC Dung Quất tập kết để xuất khẩu bằng đường biển sang Mỹ. Để tiết kiệm chi phí cho đối tác, THILOGI đã triển khai đóng chồng 3 và chồng 5 sơ mi rơ moóc/xe/lượt vận chuyển theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao và chỉ trong vòng 64 giờ đồng hồ, toàn bộ số sơ mi rơ moóc trên đã được vận chuyển đến cảng một cách nhanh chóng, an toàn.

Song song đó, THILOGI còn là đại lý vận chuyển (forwarding) trọn gói cho hoạt động xuất khẩu của THACO Industries. THILOGI đã hợp tác với hãng tàu Liberty Global Logistics (đại lý tại Việt Nam là công ty New World Logistics) để điều phối tàu Liberty Promise phục vụ vận chuyển sơ mi rơ moóc xuất khẩu sang Mỹ. Tàu Liberty Promise là tàu RO-RO (tàu Roll-on/Roll-off, được thiết kế để chở các loại hàng hóa có bánh xe như: ô tô, rơ móc, toa xe hoả…), có tải trọng 21.359 DWT. Sau khi đóng hàng, tàu sẽ di chuyển với hải trình từ Dung Quất (Việt Nam) – Hàn Quốc – Nhật Bản – Bắc Thái Bình Dương (giáp bờ Tây Bắc Mỹ) – kênh đào Panama (Trung Mỹ) – Bắc Đại Tây Dương (giáp bờ Đông Bắc Mỹ) – cảng Charleston (Nam Carolina, bờ Đông Bắc Mỹ). Các thủ tục thông quan xuất khẩu hàng hóa cũng được THILOGI thực hiện nhanh chóng, thông suốt, đảm bảo đúng tiến độ. Công ty còn hỗ trợ cảng PTSC Dung Quất  xe đầu kéo chuyên dụng để phục vụ vận chuyển hàng hóa tại cảng.THILOGI – nhà cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu miền trung, cung cấp các giải pháp logistics tối ưu và mang lại hiệu quả cho khách hàng thông qua các dịch vụ trọn gói như: vận tải biển quốc tế và nội địa, dịch vụ Cảng (tại Cảng Chu Lai) và kho chuyên dụng, dịch vụ vận tải đường bộ, vận tải xuyên biên giới. THILOGI cũng là đơn vị thực hiện dịch vụ logistics xuất khẩu trái cây lớn nhất cho đối tác THAGRICO với sản lượng vận chuyển trung bình hơn 1,000 container/ tháng. THILOGI đặt tầm nhìn trở thành nhà cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu ở miền trung, phát triển cảng chu lai trở thành cửa ngõ quốc tế kết nối với tây nguyên, 2 miền nam & bắc Việt Nam, Lào và Campuchia.