Tin tức

THILOGI: CHUẨN HÓA ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Ngày 01/2, THILOGI tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO tham dự và phát biểu chỉ đạo. 

2-toan-canh-hoi-nghi-trien-khai-ke-hoach-nam-2024-thilogi-jpg-1.jpg

Toàn cảnh hội nghi triển khai kế hoạch năm 2024

Hội nghị đã nghe các báo cáo về chiến lược, kế hoạch hoạt động, công tác quản trị trong năm 2024 và kế hoạch 5 năm (2023 - 2027) của THILOGI và các Tổng Công ty, Công ty trực thuộc, tập trung vào các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể: Phát triển cảng Chu Lai trở thành cảng container chuyên dụng tại miền Trung, cửa ngõ trung chuyển quốc tế kết nối với Tây Nguyên, Lào, Campuchia và 2 miền Nam - Bắc; hợp tác, liên kết với các hãng tàu quốc tế, đẩy mạnh dịch vụ forwarding, vận tải biển nội địa nhằm giảm chi phí logistics; quy hoạch mạng lưới đường bộ, bố trí phương tiện vận chuyển phù hợp với từng cung đường; đầu tư phương tiện thiết bị và tổ chức vận hành theo hướng chuyên môn hóa và đồng bộ; đồng thời xúc tiến đầu tư tuyến luồng Cửa Lở thu hút tàu có tải trọng lớn nhằm đa dạng các tuyến vận tải quốc tế đến cảng Chu Lai.

3-ong-bui-minh-truc-tgd-thilogi-bao-cao-tai-hoi-nghi-1.jpg

Ông Bùi Minh Trực - TGĐ THILOGI báo cáo tại Hội nghị

Năm 2024, THILOGI tiếp tục kiện toàn và nâng cấp quản trị, chú trọng quản trị về pháp lý, nguồn vốn đầu tư, chất lượng và giá thành dịch vụ nhằm đảm bảo hiệu quả, năng lực cạnh tranh; ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với lộ trình phù hợp; đặc biệt phát triển lực lượng nhân sự phù hợp với triết lý, văn hóa THACO, đặc thù ngành logistics và chiến lược kinh doanh của THILOGI.   

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO chỉ đạo: Định hướng chiến lược xuyên suốt của THILOGI là xây dựng dịch vụ chuẩn mực để bổ trợ hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các Tập đoàn thành viên THACO và từ đó phát triển kinh doanh bên ngoài. Hiện nay, bất cập tại Chu Lai là chi phí logistics cao hơn hai đầu Nam, Bắc, để giải quyết bài toán này, trong thời gian tới THILOGI cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Chuyên môn hóa từ tuyến đường đến phương tiện (thành lập các trạm chung chuyển, thiết lập từng cung đường và bố trí phương tiện phù hợp) nhằm kiểm soát quá trình vận chuyển đường bộ; phối hợp cùng chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, đưa vào khai thác bến cảng mở rộng, đầu tư xây dựng luồng Cửa Lở để đón tàu 5 vạn tấn; đẩy mạnh dịch vụ forwarding kết nối nguồn hàng của các doanh nghiệp, đưa cảng Chu Lai trở thành cảng container chuyên dụng lớn tại miền Trung. 

4-ong-tran-ba-duong-chu-tich-hdqt-thaco-phat-bieu-chi-dao-tao-hoi-nghi-1-1.jpg

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO phát biểu chỉ đạo tạo Hội nghị

Chủ tịch HĐQT THACO nhấn mạnh: THILOGI cần tiếp tục nâng cấp quản trị; xây dựng đội ngũ nhân sự văn hóa - liêm khiết - trung thực. Đặc biệt, nâng cao hình ảnh đội ngũ lái xe từ thái độ, tác phong đến cung cách phục vụ khách hàng, đề xuất đãi ngộ xứng đáng với hiệu quả công việc. Đối với cấp lãnh đạo, quản lý cần biến tầm nhìn thành hành động, có trách nhiệm, uy tín, là tấm gương cho sự phát triển của nhân sự. Bên cạnh đó, THILOGI cần thiết lập các tiêu chí, chuẩn mực trong việc tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực chất lượng tại chỗ. 

Dịp này, nhằm ghi nhận những nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh và khích lệ tinh thần của CBNV THILOGI, Chủ tịch HĐQT và Ban Tổng Giám đốc THACO đã khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2023.

Tin tức khác

KHÍ THẾ MỚI TỪ NHỮNG CHUYẾN HÀNG XUẤT KHẨU NGAY ĐẦU NĂM

Ghi nhận từ bộ phận truyền thông của Thaco Group vào ngày 19/2 cho thấy, cảng Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) nhộn nhịp những chuyến hàng đầu năm mới sau Tết Nguyên đán.

CẢNG CHU LAI ĐÓN NHỮNG CHUYẾN HÀNG ĐẦU NĂM MỚI

Ngay ngày mùng 1 Tết, cảng Chu Lai đã đón tàu container KUO LONG (CMA CGM) “xông đất”. Cùng ngày, cảng cũng đã tiếp nhận thêm nhiều chuyến tàu như: tàu SITC HAINAN (SITC), CNC JAWA (CMA CGM) thực hiện xếp dỡ tổng cộng gần 800 container hàng hóa xuất nhập khẩu với đa dạng các mặt hàng như: sản phẩm công nghiệp, trái cây, nông sản, linh kiện phụ tùng…

ẤM ÁP NHỮNG CHUYẾN XE THILOGI ĐƯA CB-NV VỀ QUÊ ĐÓN TẾT

Chiều ngày 06/02 (nhằm ngày 27 tháng Chạp) THILOGI tổ chức đón, đưa miễn phí CB-NV đang làm việc ở các công ty, nhà máy tại THACO Chu Lai về quê đón Tết. Đây là hoạt động thường niên của THILOGI với mong muốn người lao động được đón một cái Tết an toàn, yên vui.

GẦN 40.000 TẤN QUẶNG SẮT ĐƯỢC XUẤT KHẨU QUA CẢNG CHU LAI TRONG THÁNG 1/2024

Ngày 24/01, gần 16.000 tấn quặng sắt của Công ty Cảnh Quang Gia Lai được xuất khẩu sang Trung Quốc qua cảng Chu Lai trên chuyến tàu HUA YOU 1 (quốc tịch Hong Kong). Đây là chuyến quặng sắt đầu tiên, đồng thời là mặt hàng khoáng sản thứ hai xuất khẩu qua cảng Chu Lai.

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH LÀM HÀNG CẢNG CHU LAI TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Để đảm bảo duy trì hoạt động và phục vụ cho các Hãng tàu, Đại lý Hãng tàu, Quý Khách hàng và Đối tác một cách tốt nhất trong dịp TTết Nguyên đán Giáp Thìn, Cảng Chu Lai xin trân trọng thông báo kế hoạch nghỉ Lễ, Tết và khai thác hàng, cụ thể như sau:

BỘ PHẬN RÚT HÀNG TỪ CONTAINER - ĐẢM BẢO AN TOÀN, NĂNG SUẤT, HIỆU QUẢ

Những ngày cuối năm, không khí làm việc tại bộ phận rút hàng từ container hối hả và hăng say hơn bao giờ hết. Từng lô hàng liên tục được đưa ra khỏi container để kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Mỗi người một nhiệm vụ, một công việc, nhưng luôn phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo quy trình diễn ra an toàn và nhanh chóng.

THILOGI ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN BIÊN PHÒNG - ẤM LÒNG DÂN BẢN”

Từ ngày 27 - 28/01, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2024 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. THILOGI là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

THILOGI CUNG ỨNG DỊCH VỤ LOGISTICS TRỌN GÓI ĐỐI VỚI TRÁI CÂY TƯƠI XUẤT KHẨU CHO KHÁCH HÀNG BÊN NGOÀI

Cuối tháng 1/ 2024, cảng Chu Lai tiếp nhận và lưu trữ tại bãi lạnh gần 20 container chuối của Công ty Daheng Industry Trade and Agriculture Complete Sole (DAHENG) trước khi xuất khẩu sang Đại Liên (Trung Quốc).

DỊCH VỤ FORWARDING VẬN TẢI HÀNG KHÔNG

Với sự liên kết chặt chẽ các dịch vụ, thủ tục trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ giao nhận, vận chuyển đến lưu trữ, đóng gói… cùng hệ thống logistics khắp cả nước, THILOGI mang đến các giải pháp vận chuyển an toàn, nhanh chóng, linh hoạt.

LÃNH ĐẠO THILOGI LÀM VIỆC VỚI ĐỐI TÁC VỀ DỊCH VỤ KHO BÃI

Ngày 11/1, đoàn lãnh đạo Công ty DHL Supply Chain, Việt Nam (DHL) đến tham quan và làm việc tại cảng Chu Lai. Đón tiếp đoàn có ông Bùi Minh Trực - Tổng Giám đốc THILOGI.

CẢNG CHU LAI CUNG ỨNG DỊCH VỤ LƯU KHO CHO HÀNG SẮN LÁT

Ngày 7/1, cảng Chu Lai tiếp nhận và lưu trữ gần 500 tấn sắn lát của Công ty Hồng Nga Sài Gòn (doanh nghiệp chuyên xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản). Cảng đã bố trí hơn 6.000m2 kho, trang thiết bị bảo quản nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM PHÂN PHỐI VÀ NHÀ KHO

Trong thực tế, chức năng và quá trình hoạt động của hệ thống Kho Hàng và Trung Tâm Phân Phối có những sự khác biệt không hề nhỏ.

THILOGI TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN, ĐÀO TẠO NỘI BỘ CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN

Vừa qua, THILOGI tổ chức đào tạo “Kỹ năng trình bày văn bản” cho gần 40 CBNV thuộc các phòng, ban như: Kinh doanh, Chiến lược, Kế hoạch & QTHT, Marketing, Nhân sự, Hành chính… Học viên được trang bị các kiến thức tổng quan về văn bản pháp lý, từ đó áp dụng vào việc soạn thảo văn bản, tờ trình, hợp đồng, công văn... giúp quá trình thực hiện công việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

10 SỰ KIỆN LOGISTICS VIỆT NAM NĂM 2023

Thực hiện nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ Công Thương bắt đầu xây dựng Chiến lược phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến 2045 nhằm thúc đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp logistics, đưa dịch vụ logistics phát triển, tạo sự kết nối giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy tăng trưởng sản xuất, lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu.