LÔ SMRM XUẤT KHẨU THỨ 2 LÊN TÀU - THILOGI TIẾP TỤC THỰC HIỆN DỊCH VỤ LOGISTICS TRỌN GÓI CHO THACO INDUSTRIES

07.01.2022

Chiều ngày 7/1/2022, tàu Liberty Passion (quốc tịch Mỹ) đã rời bến cảng PTSC Dung Quất và vận chuyển lô 1,050 sơ mi rơ mooc tiếp tục hải trình đến cảng Charleston (Nam Carolina, bờ Đông nước Mỹ). Đây là chuyến tàu RO-RO thứ 2 đánh dấu sự hợp tác giữa THILOGI và hãng tàu Liberty Global Logistics (Đại lý tại Việt Nam là New World Logistics) về khai thác và vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ thị trường Việt Nam sang Mỹ.

Sau sự kiện xuất khẩu thành công lô 870 sơ mi rơ mooc đầu tiên sang Mỹ cho đối tác THACO INDUSTRIES (vào ngày 15/12/2021), THILOGI tiếp tục là đối tác chiến lược thực hiện dịch vụ logistics cho đơn vị này. Để hoàn thành lô 1,050 SMRM xuất khẩu lần này, THILOGI đã thực hiện trọn gói dịch vụ giao nhận vận chuyển cho THACO INDUSTRIES như vận chuyển đường bộ lô SMRM từ nhà máy đến cảng, thực hiện đầy đủ các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa và dịch vụ đại lý vận chuyển (forwarding) …

 

Tàu Liberty Passion có tải trọng 21.359 tấn là tàu chuyên dụng được thiết kế để chở các loại hàng hóa lớn như: ô tô, rơ móc, toa xe hỏa, hàng siêu trường siêu trọng … Để đáp ứng nhu cầu giao nhận vận chuyển SMRM xuất khẩu cho THACO INDUSTRIES, THILOGI đã làm việc và có kế hoạch hợp tác lâu dài với hãng tàu RO-RO để đảm bảo việc bố trí tàu có tải trọng phù hợp với lịch trình cố định, và chi phí hợp lý nhất. Dự kiến, lô hàng SMRM thứ 3 sẽ tiếp tục được THILOGI thực hiện dịch vụ giao nhận vận chuyển và xuất khẩu ngay vào dịp ra quân đầu năm sau kỳ nghỉ tết nguyên đán 2022.