Tin tức

Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2023 THILOGI

Ngày 11/01, THILOGI đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2023. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO dự và phát biểu chỉ đạo.

2-toan-canh-hoi-nghi-trien-khai-ke-hoach-thilogi-nam-2023-1.jpg
Năm 2023, thị trường mở ra nhiều cơ hội nhưng không ít những thách thức cho các doanh nghiệp logistics khi giá cước vận tải biển nội địa và quốc tế giảm mạnh, nền kinh tế toàn cầu có nhiều biến động, ảnh hưởng lớn từ lạm phát và suy thoái kinh tế. Trong bối cảnh đó, để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, THILOGI cần nắm bắt những cơ hội và chủ động ứng phó với khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dịch vụ forwarding, liên kết với các hãng tàu khai thác các nguồn hàng xuất nhập khẩu cho các tuyến đường biển quốc tế thông qua cảng Chu Lai; tiếp tục nâng cấp chất lượng, kiểm soát chi phí logistics trên toàn chuỗi dịch vụ, đáp ứng yêu cầu giao nhận vận chuyển của thị trường và bổ trợ hiệu quả cho các Tập đoàn thành viên khác. Đồng thời, các dự án như: Đầu tư bến cảng 5 vạn tấn, xây dựng tuyến luồng Cửa Lở, quy hoạch khu bến cảng Tam Hòa, Khu Phi thuế quan sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới. 

5-ong-bui-minh-truc-tong-giam-doc-thilogi-phat-bieu-tai-hoi-nghi-2.jpg
Bên cạnh đó, trong quá trình phát triển trở thành một lĩnh vực hoạt động độc lập của THACO, THILOGI chú trọng kiện toàn, nâng cấp quản trị toàn diện và vận hành hiệu quả hoạt động theo cấu trúc mới; ứng dụng công nghệ số hóa trong vận hành và khai thác kinh doanh; quản trị định biên nhân sự, năng suất lao động, quản trị KPI, đồng thời triển khai các chính sách theo KPI phù hợp với đặc thù kinh doanh logistics tại các công ty, đơn vị.

6-ong-tran-ba-duong-chu-tich-hdqt-thaco-phat-bieu-tai-hoi-nghi-1-1.jpg
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương đã chỉ đạo: Chiến lược của THILOGI bắt đầu bước qua hành trình mới, từ cố gắng tháo gỡ điểm nghẽn trong giao nhận vận chuyển của địa phương, phục vụ sản xuất kinh doanh, thì hiện nay, giao nhận vận chuyển tại Chu Lai đã trở thành nhiệm vụ chính trị trọng yếu để phát triển kinh tế của Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung, trong đó tập trung vào hàng container. Cảng Chu Lai phải cùng với các cảng lân cận phát triển và giảm giá thành logistics tại miền Trung để ngang bằng với hai đầu Nam, Bắc. 
Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh: THILOGI trong năm nay sẽ phát triển rất nhanh, vì vậy phải làm công tác quản trị từ ban đầu, làm tới đâu kiểm soát tới đó; biến chiến lược cốt lõi trở thành chiến lược cụ thể, bám sát với tình hình thực tiễn, đặc biệt cần chú trọng phát triển và chuẩn hóa con người.
 

Tin tức khác

Đẩy mạnh logistics phục vụ xuất khẩu nông nghiệp

Đầu năm 2023, hoạt động xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ghi nhận những tín hiệu tích cực, nhất là khi chính sách mở cửa thông thoáng của Trung Quốc, nông sản Việt Nam đang tăng tốc xuất khẩu.

Dịch vụ giám định, vệ sinh, sửa chữa container tại cảng Chu Lai

Nhằm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ tại cảng và mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tiện ích với chất lượng cao, tháng 2/2023, cảng Chu Lai đã triển khai dịch vụ giám định, vệ sinh, sửa chữa container cho tất cả các hãng tàu có hợp đồng lưu container tại cảng.

CBNV THILOGI sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới tại Lào, Campuchia

Để nâng cao hoạt động vận tải ở các nước Lào, Campuchia, ngoài việc xây dựng kế hoạch cụ thể cho các tuyến, trạm vận chuyển, THILOGI đã thành lập các nhóm nhân sự dự án, bố trí nhân sự phù hợp

Trường Hải và chiến lược logistics trọn gói xuyên biên giới

Hội nhập kinh tế và sự dịch chuyển các chuỗi cung ứng quốc tế sang Việt Nam là cơ hội vàng để Trường Hải-Chu Lai sẵn sàng nắm bắt bằng chiến lược đầu tư mở rộng qui mô sản xuất, xây dựng kho bãi và đầu tư cảng biển cùng hệ thống giao thông khớp nối liên vùng và xuyên biên giới.

THILOGI - Thương hiệu logistics trọn gói hàng đầu miền Trung

Tại miền Trung, Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải - THILOGI (Tập đoàn thành viên trực thuộc THACO) là đơn vị cung ứng dịch vụ logistics trọn gói hàng đầu khu vực.

Vận tải biển nội địa THILOGI an toàn – linh hoạt – chi phí cạnh tranh

Công ty Vận tải biển THILOGI (THILOGI Shipping) là đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải biển nội địa tại Việt Nam. Công ty không ngừng nỗ lực mở rộng, phát triển dịch vụ và đội tàu. Hiện nay, công ty đang sở hữu tàu Trường Hải Star 2 và Trường Hải Star 3

“Phiên chợ 0 đồng” ấm lòng đồng bào biên giới

Ngày 24/2, nhân Ngày hội Biên phòng toàn dân (03/3), Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” dành cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới La Dêê. THILOGI là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Cung ứng dịch vụ cho thuê kho ngoại quan phục vụ các doanh nghiệp tại miền Trung

Hiện nay, nhu cầu xuất nhập khẩu và lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là tại khu vực miền Trung ngày càng tăng, đặt ra yêu cầu cho các đơn vị cho thuê kho bãi cần mở rộng quy mô, nâng cao năng lực và đổi mới công nghệ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn, chủng loại đa dạng.

Lãnh đạo Cảng Chu Lai tham dự tọa đàm “Cảng biển - kết nối để vươn xa”

Ngày 24/02, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kết nối để bứt phá với chủ đề “Cảng biển - kết nối để vươn xa”

THILOGI tổ chức đào tạo “Lái xe an toàn – Đạo đức người lái xe”

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên lái xe, ngày 10/2, Công ty Giao nhận - Vận chuyển Ô tô và Linh kiện phụ tùng THILOGI tổ chức buổi đào tạo với chủ đề “Lái xe an toàn - Đạo đức người lái xe” cho 60 nhân viên lái xe của công ty

Hơn 2.000 tấn tinh bột sắn được xuất khẩu qua cảng Chu Lai

Ngày 9/2, hơn 2.000 tấn tinh bột sắn của Công ty Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO) đã được xuất khẩu qua cảng Chu Lai sang thị trường Trung Quốc trên chuyến tàu CONTSHIP FOX (hãng tàu ZIM).

Cảng Chu Lai nâng cao năng lực lưu trữ hàng hóa phục vụ khách hàng

Hiện nay, nhu cầu lưu trữ hàng hóa phục vụ các doanh nghiệp trong khu vực ngày càng tăng. Bên cạnh đó, thị trường xuất khẩu các mặt hàng nông sản như: sắn lát, tinh bột sắn, viên nén gỗ… tăng trưởng, kéo theo nhu cầu lớn về lưu trữ hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Cảng Chu Lai nhộn nhịp những chuyến hàng đầu năm

Những ngày trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không khí làm việc tại cảng Chu Lai (thuộc THILOGI) rất nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở hàng tấp nập ra vào cảng, xếp dỡ hàng hóa là tín hiệu vui dự báo một năm mới tăng trưởng mạnh về logistics phục vụ xuất - nhập khẩu.

THILOGI trao quà Tết cho bà con tại xã Đắc Pring

Ngày 11/01/2023, THILOGI phối hợp với Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, động viên và tặng 50 suất quà với tổng giá trị 25 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Gần 4 triệu tấn hàng hóa qua cảng Chu Lai năm 2022

Sản lượng hàng hóa qua cảng Chu Lai năm 2022 đạt 3,9 triệu tấn (tăng 33% so với năm 2021), trong đó có 2,8 triệu tấn hàng container và 1,1 triệu tấn hàng rời, hàng lỏng