Tin tức

Đầu tư bến cảng 5 vạn tấn, sẵn sàng vận hành theo công nghệ mới

1-ben-cang-5-van-tan-voi-chieu-dai-mo-rong-365m-dang-duoc-trien-khai-thi-cong-va-du-kien-dua-vao-hoat-dong-tu-dau-nam-2024-2.jpg

Bến cảng 5 vạn tấn với chiều dài mở rộng 365m đang được triển khai thi công và dự kiến đưa vào hoạt động từ đầu năm 2024

Để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, từ giữa năm 2022, THILOGI đã mở rộng và nâng cấp hệ thống kho hàng, bãi container tại cảng Chu Lai, đặc biệt là triển khai các thủ tục đầu tư dự án bến cảng đón tàu 5 vạn tấn. Cụ thể, THILOGI đã phối hợp với THADICO để san lấp, nạo vét, thi công, xây dựng bến mới; đồng thời hợp tác với THACO INDUSTRIES và Tập đoàn Doosan (Quảng Ngãi) sản xuất, lắp đặt các trang thiết bị. Sau hơn một năm triển khai, tiến độ của các dự án như sau: 

Dự án mở rộng kho, bãi 

2-thilogi-dang-dau-tu-mo-rong-he-thong-kho-bai-voi-tong-dien-tich-gan-280000m2-1-2.jpg

THILOGI đang đầu tư mở rộng hệ thống kho bãi với tổng diện tích gần 280.000m2

THILOGI đã đưa vào vận hành hệ thống kho 8A và kho 6A, 7A với tổng diện tích 33.600m2; đồng thời, xây dựng và vận hành bãi container 3A trên tổng diện tích 28.000m2. Trong thời gian tới, cảng Chu Lai tiếp tục phối hợp với THADICO xây mới 2 kho số 8 và kho 6, 7, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 9 và tháng 12/2023. Hiện các kho đang được triển khai thi công mặt sàn, dự kiến đến cuối năm 2023, tổng diện tích kho tại cảng đạt 179.500m2 và bãi container là 91.400m2. 

Dự án bến cảng 5 vạn tấn 

3-phoi-canh-3d-cua-he-thong-cau-gian-sts-sau-khi-duoc-lap-dat-va-dua-vao-van-hanh-tai-cang-chu-lai-1.jpg

Phối cảnh 3D của hệ thống cẩu giàn STS sau khi được lắp đặt và đưa vào vận hành tại cảng Chu Lai

Song song với đẩy nhanh tiến độ thi công bến 5 vạn tấn, cuối tháng 8/2023, các trang thiết bị cho bến mới gồm: 2 cẩu giàn STS và 3 cẩu khung RTG sẽ được vận chuyển về cảng Chu Lai và lắp dựng. Cẩu STS và RTG là hệ thống cẩu thông minh, được sử dụng phổ biến ở các cảng biển lớn, có năng suất gấp đôi so với hệ thống cẩu liebherr hiện hữu, giúp tối ưu thời gian nâng hạ container và giải phóng hàng hóa. 

Chuẩn bị nguồn nhân lực, sẵn sàng tiếp nhận công nghệ mới  

4-cang-chu-lai-cua-ngo-trung-chuyen-hang-hoa-tai-mien-trungjpg-1.jpg

Nhằm đảm bảo vận hành hiệu quả hệ thống trang thiết bị hiện đại với công nghệ mới, cảng Chu Lai đã đã bố trí nhân sự vận hành phù hợp, tổ chức các khóa đào tạo về trang thiết bị mới cho lực lượng nhân sự chuyên môn. Cụ thể, CBNV được trang bị các kiến thức về vận hành cẩu và thực hành tại các cảng biển lớn như Tân cảng Cái Mép - Thị Vải (Vũng Tàu). Đồng thời, nhân sự cũng được học thực tế tại đơn vị sản xuất để hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các yêu cầu kỹ thuật trong bảo dưỡng, vận hành thiết bị. Tiếp đó, các khóa đào tạo chuyển giao kiến thức, kỹ năng trong nội bộ sẽ được tổ chức nhằm giúp CBNV tiếp cận công nghệ mới

Xem thêm: THILOGI đẩy mạnh khai thác các mặt hàng chiến lược có nhiều dư địa phát triển từ Lào

 

Tin tức khác

Tin tức khác

XÂY DỰNG KHO 6, 7 NÂNG CAO NĂNG LỰC LƯU TRỮ, BẢO QUẢN HÀNG HÓA

Để nâng cao năng lực lưu trữ, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng của các doanh nghiệp tại miền Trung và các vùng lân cận, cảng Chu Lai đầu tư kho 6, 7 với diện tích 20.160 m2

VẬN CHUYỂN LÔ XE MÁY PEUGEOT DJANGO 150CC XUẤT KHẨU SANG THỊ TRƯỜNG CAMPUCHIA

Ngày 22/11, tàu Trường Hải Star 3 vận chuyển lô xe máy Peugeot Django 150cc của Tập đoàn THACO AUTO từ cảng Chu Lai đến cảng VICT (TP.Hồ Chí Minh) để xuất khẩu sang Campuchia. Với dịch vụ logistics trọn gói, THILOGI đang trở thành mắt xích kết nối các mặt hàng như: ô tô, xe bus, xe máy, linh kiện phụ tùng, sơ-mi rơ-moóc… của THACO AUTO ra thị trường thế giới.

LÃNH ĐẠO THILOGI LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CẢNH QUANG GIA LAI VỀ KHAI THÁC HÀNG QUẶNG SẮT

Vừa qua, Lãnh đạo THILOGI đã làm việc với đại diện Công ty Cảnh Quang Gia Lai (đơn vị kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, khoáng sản, vật liệu, thiết bị xây dựng) về cung ứng chuỗi dịch vụ cảng biển, hợp tác xuất khẩu quặng sắt qua cảng Chu Lai.

VẬN CHUYỂN, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CẨU GIÀN STS TẠI CẢNG CHU LAI

Để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các nước Lào, Campuchia, THILOGI tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng, đặc biệt là dự án mở rộng bến cảng đón tàu 5 vạn tấn.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 3 THÁNG 11

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 3 tháng 11.

DỊCH VỤ LOGISTICS TRỌN GÓI PHỤC VỤ XUẤT KHẨU TINH BỘT SẮN

Với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tại cảng Chu Lai, đồng thời nâng cấp chuỗi dịch vụ như: xếp dỡ, lưu kho, đóng container, kiểm dịch, khai báo thủ tục hải quan... phục vụ nhu cầu xuất khẩu tinh bột sắn ngày càng tăng của các doanh nghiệp tại miền Trung, Tây Nguyên, Lào… THILOGI giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, thuận tiện đưa nông sản Việt ra thị trường thế giới.

HƠN 2.500 TẤN TINH BỘT SẮN XUẤT KHẨU QUA CẢNG CHU LAI TRONG NỬA ĐẦU THÁNG 11 NĂM 2023

Trong nửa đầu tháng 11, hơn 2.500 tấn tinh bột sắn đã được xuất khẩu qua cảng Chu Lai (tăng 15% so với tháng 10). Đây là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực tại cảng, với sản lượng trong năm 2023 dự kiến đạt hơn 60.000 tấn.

DỊCH VỤ CHO THUÊ KHO & BÃI CHỨA HÀNG TẠI MIỀN TRUNG

Hệ thống kho hàng theo tiêu chuẩn châu Âu, an toàn, tiện ích. Bãi lưu trữ rộng, thoáng. Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong vận hành và quản lý hàng hóa. Dịch vụ trọn gói theo nhu cầu của khách hàng. Liên hệ ngay với THILOGI để được tư vấn và hỗ trợ.

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BỘ XUYÊN BIÊN GIỚI

THILOGI cung ứng dịch vụ vận tải đường bộ xuyên biên giới quy mô lớn, kết nối nguồn hàng tại Lào, Campuchia, Thái Lan ra thị trường thế giới. Với các giải pháp vận chuyển chuyên nghiệp, linh hoạt, tối ưu, THILOGI giúp khách hàng thuận tiện khi thông quan, xuất khẩu hàng hóa, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và năng lực cạnh tranh.

CẢNG CHU LAI TĂNG CƯỜNG THU HÚT NGUỒN HÀNG XUẤT KHẨU

Trong tháng 10, cảng Chu Lai đã đón tiếp nhiều đối tác, khách hàng như: Lãnh đạo các tỉnh Attapeu, Sekong, Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, Tổng công ty xăng dầu Hòa Khánh, Công ty AIDC Lào, Công ty TORAY Nhật Bản… đến tham quan và làm việc.

CẢNG CHU LAI ĐẠT DANH HIỆU DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ 6 NĂM 2022

Công ty Cảng biển quốc tế Chu Lai vừa vinh dự nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Nam lần thứ 6 năm 2022 của Chủ tịch UBNB tỉnh.

CẢNG CHU LAI - KẾT NỐI GIAO THƯƠNG HÀNG HÓA TẠI MIỀN TRUNG, VIỆT NAM

Cảng Chu Lai (tại Quảng Nam, trực thuộc tập đoàn THILOGI) nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với tổng diện tích140ha. Cảng tổng hợp, khai thác và phục vụ đa dạng hàng hóa: Hàng container, hàng rời, hàng lỏng khí.

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA NÔNG NGHIỆP

Dịch vụ Vận tải đường bộ THILOGI đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa nguồn lực, đảm bảo chất lượng dịch vụ và gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

ĐẠI DIỆN THILOGI THAM DỰ HỘI NGHỊ “TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ LOGISTICS TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH GIA LAI”

Ngày 24/10, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị “Triển khai các giải pháp phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai” nhằm góp phần xây dựng, phát triển mạng lưới logistics, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hoạt động thương mại, dịch vụ và xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

THILOGI CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Theo dự báo, mưa lớn sẽ kéo dài và gây ngập lụt tại một số nơi, cùng với các hình thái thời tiết bất lợi khác như: bão, dông, lốc... Để chuẩn bị ứng phó với thiên tai, THILOGI đã kiện toàn Ban chỉ huy PCLB, thành lập các tiểu ban và chỉ đạo triển khai công tác PCLB đến các công ty, đơn vị.