Vận tải nông sản/ hàng lạnh

Đầu tư phát triển logistics nông nghiệp, THILOGI đã tận dụng những lợi thế tối đa về cơ sở hạ tầng cảng Chu Lai và các tuyến vận chuyển quốc tế hiện hữu giúp giảm chi phí logistics cho hàng nông sản xuất khẩu cũng như hàng hóa khác qua cảng. Bên cạnh đó, với việc đầu tư bến cảng đón tàu 5 vạn tấn trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây qua cảng Chu Lai.
Để chủ động trong cung ứng dịch vụ vận chuyển nông sản, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, THILOGI đã chuyên biệt hoạt động vận tải nông nghiệp từ khâu vận chuyển đầu vào gồm: vận chuyển thiết bị, vật tư, bao bì, phân bón và cây trồng cho đến vận chuyển đầu ra gồm vận chuyển trái cây đến các kho lạnh, cảng và cửa khẩu xuất khẩu,… nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng, hình thức nông sản và thời gian vận chuyển.
Hiện nay, hoạt động vận tải nông nghiệp của THILOGI bao gồm: vận chuyển vật tư nông nghiệp cung cấp cho các vùng trồng; vận chuyển đường bộ trái cây và nông sản từ Lào, Campuchia, Tây Nguyên về cảng Chu Lai và cảng Cát Lái (TP. Hồ Chí Minh); cung ứng hệ thống kho lạnh bảo quản trái cây và bãi container lạnh; vận chuyển đường biển phục vụ xuất khẩu. Các tuyến vận chuyển đường bộ gồm: Gia Lai – Chu Lai, Campuchia – Chu Lai, Bắc Thái Lan / Nam Lào – Chu Lai, Snuol (Campuchia) – Cát Lái (Đồng Nai); vận chuyển đường biển với các tuyến hàng hải trực tiếp phục vụ xuất khẩu trái cây từ cảng Chu Lai đến các lớn của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản …
Bên cạnh hoạt động chủ lực là vận chuyển trái cây, THILOGI còn kinh doanh vận chuyển hàng lạnh, đông lạnh tuyến Bắc – Nam Việt Nam bằng các phương tiện vận chuyển hiện có như đội xe đầu kéo sơmi rơmoóc lạnh chuyên dụng, kho lạnh,… Bên cạnh đó, còn vận chuyển hàng đối lưu gồm: vật tư, máy móc thiết bị, phân bón, bao bì,… đến các nông trường tại Lào, Campuchia và Tây Nguyên. Việc vận chuyển hàng đối lưu góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động, khai thác triệt để năng lực của các phương tiện, giảm chi phí logistics. Quy trình vận chuyển được kiểm soát trên nền tảng số hóa, giúp khách hàng có thể cập nhật thông tin hàng hóa nhanh chóng và chính xác.
Việc đưa vào khai thác hoạt động vận tải nông sản đã đánh dấu một bước phát triển mới của THILOGI, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ logistics trọn gói, đồng thời đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vận chuyển nông sản tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Phương tiện vận chuyển hàng nông sản/ hàng lại của THILOGI

Vận chuyển Chuối từ nông trường tại Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Nam Giang – Đắc Tà Oọc (Việt – Lào)

Vận tải gia súc

Thực hiện chiến lược phát triển logistics nông nghiệp, bên cạnh việc đầu tư vào dịch vụ vận tải nông sản (chủ yếu là trái cây và vật tư nông nghiệp); từ tháng 3/2020 THILOGI còn tham gia vào dịch vụ vận tải gia súc. Trong lĩnh vực Vận tải gia súc này, THILOGI đã đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống phương tiện, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp; nhằm thực hiện mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng với chi phí cạnh tranh, và dịch vụ tối ưu nhất.
Từ đầu năm 2020, THILOGI đã đầu tư đội xe chuyên dụng với 85 xe đầu kéo sơ mi rơ mooc thùng mui bạt để vận chuyển Bò và 35 xe vận chuyển heo. Xe được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn THACO Auto nhằm đảm bảo đáp ứng tốt các tiêu chí trong quá trình vận chuyển gia súc như:
• Hệ thống khoang chứa gia súc được thiết kế chắc chắn, an toàn và thoáng khí; được bố trí thành nhiều khoang với các vách ngăn; kết cấu thuận tiện cho việc bốc dỡ, vệ sinh trước, trong và sau khi vận chuyển.
• Sàn xe được làm bằng vật liệu chắc chắn, chống thấm, chống trơn trượt, ăn mòn,…
• Có khung mui bạt hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết đến gia súc.
• Độ cao của khung chứa đảm bảo bảo vệ gia súc, không để thoát ra ngoài.
Không chỉ đáp ứng tốt những yêu cầu, tiêu chuẩn cần thiết của vận chuyển gia súc, đội xe này còn có những ưu điểm vượt trội như:
• Sử dụng đồng bộ đội xe đầu kéo FV400 động cơ dầu.
• Thùng xe dài 14,6m vận chuyển được gia súc số lượng lớn (từ 32-40 con/xe).
• Sàn xe được thiết kế thiết bị thu gom chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình vận chuyển.
• Áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật về niên hạn sử dụng, hãng sản xuất, hệ thống GPS định vị giám sát hành trình,…
• Xe được lắp đặt kết cấu, thiết bị riêng phù hợp với từng loại gia súc.
Bên cạnh đó, THILOGI còn chú trọng đào tạo kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ nhân sự lái xe theo các quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật và cách thức chăm sóc gia súc trong quá trình vận chuyển, đảm bảo gia súc được vận chuyển đến nơi an toàn và trong thời gian nhanh nhất.
Hiện nay, THILOGI đang cung ứng các dịch vụ vận chuyển gia súc trọn gói như :
• Vận chuyển đầu vào: vận chuyển con giống nhập khẩu từ các cảng đến trang trại hay từ trang trại này sang trang trại khác; vận chuyển thức ăn gia súc, thuốc thú y,… đến trang trại phục vụ quá trình chăn nuôi.
• Vận chuyển đầu ra: vận chuyển sản phẩm chăn nuôi (bò thịt, heo thịt,…) từ trang trại đến các cơ sở chế biến, phân phối.
• Việc vận chuyển đối lưu giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp đồng thời gỡ nút thắt bị ép giá sản phẩm, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm trong chăn nuôi.