TRƯỜNG HẢI STAR

Nhằm khai thác các tuyến vận chuyển nội địa phục vụ hoạt động sản xuất – kinh doanh của THACO và các doanh nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, năm 2005, Công ty TNHH MTV Vận Tải Biển Chu Lai – Trường Hải đã đưa vào hoạt động 02 tàu: Trường Hải Star 2 và Trường Hải Star 3 với sức chứa gần 1000 TEU.

Đội tàu Trường Hải Star chuyên tuyến vận chuyển nội địa với 3 tuyến vận chuyển chủ yếu là Chu Lai – Hồ Chí Minh, Chu Lai – Hải Phòng, Hồ Chí Minh – Hải Phòng và ngược lại. Hiện nay, để tăng tần suất hoạt động, tạo thuận lợi cho việc khai thác hàng ngoài ở các tuyến từ HCM – Chu Lai, HCM – Hải Phòng và ngược lại (trung bình 4 ngày/chuyến tàu) và tăng hiệu quả cho cảng Chu Lai, Công ty TNHH Vận tải Biển Chu Lai Trường Hải (đơn vị quản lý 2 tàu THStar) đã triển khai kế hoạch tiếp nhận thêm tàu Vietsun vào khai thác vận chuyển định tuyến HCM – Chu Lai – Hải Phòng – Chu Lai – HCM, thu hút nguồn hàng hóa nội địa từ HCM, Hải Phòng về Chu Lai và ngược lại

Với phương châm làm việc nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, đội tàu Trường Hải Star có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển mọi lúc, mọi nơi của khách hàng với yêu cầu cao về khối lượng, chất lượng và tiến độ. Hiện nay, đội tàu Trường Hải Star đã và đang thực hiện vận chuyển cho hơn 70 khách hàng thường xuyên và gần 50 khách hàng chiến lược; cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giao nhận vận tải đường biển đa dạng với chất lượng tốt nhất bao gồm các dịch vụ: Dịch vụ vận chuyển container, dịch vụ vận chuyển hàng rời và các dịch vụ hỗ trợ. Những mặt hàng chủ yếu là các xe thành phẩm, linh kiện ô tô, vật liệu xây dựng, xi măng, viên nén gỗ, gạo, kính xây dựng, nước giải khát (nguyên liệu, thành phẩm), hàng hóa tiêu dùng, hàng thiết bị, sắt thép, phân bón, …
Hiện nay, số lượng thuyền viên và nhân viên trên 2 tàu Trường Hải Star 2 và Trường Hải Star 3 gần 40 người. Các thuyền viên và nhân viên đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có sức khỏe tốt, thành thạo nghiệp vụ đi biển và kỹ năng ngoại ngữ, ý thức tổ chức kỷ luật cao, khả năng thích nghi với mọi điều kiện làm việc. Cùng với đó, hoạt động đào tạo thuyền viên về trình độ kỹ thuật, khai thác và điều hành, nhất là trình độ sử dụng, vận hành tàu cũng như các kiến thức về kỹ năng và an toàn đường biển luôn được chú trọng.
Tàu được đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại như hệ thống máy tàu; trang bị điện; phương tiện phòng, phát hiện và chữa cháy; phương tiện thoát nạn; ổn định; chống chìm; mạn khô; trang thiết bị thông tin theo chuẩn GMDSS, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật về trang thiết bị trên tàu và vận tải đường biển.
Với việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại cùng nỗ lực cải tiến công tác quản lý tàu, đội tàu Trường Hải Star cung cấp cho khách hàng, các doanh nghiệp ngoài THACO các dịch vụ vận tải ưu việt, mang đến các giải pháp về vận chuyển đường biển một cách linh hoạt, với các ưu điểm vượt trội: chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua tự đầu tư mới tàu và cảng biển; giá cạnh tranh và thời gian chuyển tải nhanh nhất; luôn gắn với bảo hiểm trách nhiệm người vận tải đồng thời đem mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng với chuỗi dịch vụ mà Công ty TNHH MTV Vận Tải Biển Chu Lai – Trường Hải cung ứng.

TRƯỜNG HẢI STAR 2

Tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và giám sát bởi đăng kiểm Đức. Tuyến vận chuyển từ HCM – Chu Lai – Hải Phòng – Chu Lai – HCM.

xem video
 • CHIỀU DÀI TÀU

  90.600 L(m)

 • CHIỀU RỘNG TÀU

  15.400 B(m)

 • TRỌNG TẢI

  3200.8 (T)

 • TỔNG SỨC CHỨA HÀNG

  2998 MT

 • MỚN NƯỚC

  5.75 mét

 • KHẢ NĂNG VẬN CHUYỂN

  300 TEUS

 • CÔNG SUẤT ĐỊNH MỨC

  3000 HP

 • VÒNG QUAY

  600.0 (v/ph)

TRƯỜNG HẢI STAR 3

Tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và giám sát bởi đăng kiểm Đức. Tàu được trang bị 2 cẩu tàu với sức nâng là 50 tấn, khẩu độ cẩu 32m.

xem video
 • CHIỀU DÀI TÀU

  132.600 l(m)

 • CHIỀU RỘNG TÀU

  19.200 B(m)

 • TRỌNG TẢI

  8015.0 (T)

 • TỔNG SỨC CHỨA HÀNG

  6704 MT

 • MỚN NƯỚC

  7.218 mét

 • KHẢ NĂNG VẬN CHUYỂN

  700 TEUS

 • CÔNG SUẤT ĐỊNH MỨC

  6300 kW

 • VÒNG QUAY

  500.0 (v/ph)