Khối Logistics tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019

02.03.2019

Ngày 24/2, Khối Logistics đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Bảo – Giám đốc THACO phụ trách sản xuất và Ban lãnh đạo Công ty.

Tại hội nghị, ông Bùi Minh Trực – Phó giám đốc Khối Logistics đã triển khai những kế hoạch và nhiệm vụ cụ thể trong năm 2019 của Khối. Theo đó, Khối Logistics sẽ tập trung: Nâng cấp dịch vụ Logistics ô tô như: vận chuyển linh kiện CKD, nguyên vật liệu, linh kiện phụ tùng đến các nhà máy và xe thành phẩm đến các đại lý; Phát triển dịch vụ Logistics Nông nghiệp: đầu tư kho lạnh, bãi container lạnh tại Chu Lai; xe lạnh chuyên dụng vận chuyển trái cây từ các nông trường Tây Nguyên, Nam Lào về Chu Lai và đối lưu vận chuyển vật tư nông nghiệp đến các nông trường. Đầu tư xây dựng bến Cảng nước sâu (chiều dài 350m) có khả năng tiếp nhận tàu đến 50.000 tấn và hoàn thiện quy hoạch Khu Cảng và hậu cần Cảng Chu Lai. Trong năm 2019 sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Nam và các sở, ngành liên quan để triển khai dự án nạo vét tuyến luồng có độ sâu đồng bộ; hoàn thành thiết kế và triển khai thi công.

Dự kiến năm 2019, Khối Logistics sẽ tăng sản lượng vận chuyển hơn  15% so với năm 2018; đặc biệt sẽ vận chuyển hơn 15.000 container trái cây từ các nông trường Gia Lai, Nam Lào, Campuchia phục vụ xuất khẩu. Về khai thác dịch vụ cảng: sản lượng hàng hóa qua cảng đạt 3,5 triệu tấn, tăng 30% so với năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Bảo – Giám đốc THACO phụ trách sản xuất đã đánh giá cao những thành quả mà Khối Logistics đã đạt được trong năm 2018 mà minh chứng rõ nhất là việc Chu Lai Logistics không ngừng được đầu tư mở rộng về quy mô và chất lượng dịch vụ, lưu lượng tàu nội địa và quốc tế ra vào cảng ngày càng nhiều, các dịch vụ ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, Ông cũng nhấn mạnh, trước giai đoạn phát triển mới, toàn thể CBCNV Khối Logistics phải nỗ lực hơn nữa, nêu cao tâm thế, tinh thần cống hiến, ra sức thi đua trong hoạt động sản xuất, kinh doanh với “Tinh thần đóng góp, cống hiến và Thái độ làm việc tích cực” góp phần cùng THACO phát triển bền vững.