BẾN CẢNG

Cảng Chu Lai thuộc Khu KTM Chu Lai chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động vào tháng 5/2012 trên diện tích quy hoạch 140 ha. Cảng được đầu tư xây dựng theo mô hình cảng hiện đại với kết cấu bến liền bờ, bằng công nghệ cừ larsen tiên tiến rất phổ biến tại các quốc gia trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, Singapore… Luồng vào cảng tính từ phao số 0 dài 11km. Cầu cảng dài 500m, độ sâu trước bến –9.5m, đường kính quay vòng 220m. Bến cảng Chu Lai có khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có trọng tải  30.000 tấn. Công suất khai thác hiện nay của cảng là 4 triệu tấn/năm.

Hiện nay, tổng chiều dài bến cảng Chu Lai đang được khai thác sử dụng là 471m với hệ thống 4 cẩu Libbher hỗ trợ bốc xếp hàng hóa. Tháng 3/2019, được sự cho phép của Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Nam & Cảng Chu Lai đã khởi công công trình mở rộng bến cảng Chu Lai lên 365m về phía hạ lưu nâng tổng chiều dài bến cảng sau mở rộng lên hơn 800m, đồng thời tiến hành nạo vét luồng vào có độ sâu đến -11,5m đảm bảo tiếp nhận tàu 50.000 tấn từ sau năm 2020.
Bên cạnh các tuyến vận chuyển nội địa, cảng Chu Lai còn là nơi cập bến của nhiều hãng tàu lớn trên thế giới như:
+ Hãng tàu SITC: hàng hóa sẽ được vận chuyển đi từ cảng Incheon (Hàn Quốc), qua các cảng Qingdao -> Shanghai -> HongKong -> Hải Phòng  và cập cảng Chu Lai.
+ Hãng tàu APL: hàng hóa được đi từ cảng Hiroshima (Nhật Bản), qua các cảng Kobe -> Shekou  và cập cảng Chu Lai.
+ Hãng tàu Cosco: hàng hóa đi trực tiếp từ cảng Qinzhou (Trung Quốc) và cập bến trực tiếp tại cảng Chu Lai.

Cảng Chu Lai là cảng xuất khẩu trực tiếp của Quảng Nam. Việc mở những tuyến hàng hải này không chỉ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tại Khu Kinh tế mở Chu Lai và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Nam Lào & Bắc Campuchia xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng, mở ra cơ hội giao thương hàng hóa đến các cảng biển lớn trên thế giới mà còn góp phần đẩy mạnh hoạt động logistics, hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ trọn gói do THILOGI cung cấp. Hàng hóa xuất – nhập cảng Chu Lai hiện có các loại hàng như hàng container, hàng rời tổng hợp và hàng lỏng, trong đó loại hàng chủ lực là linh kiện ô tô, thiết bị xây dựng, vật liệu xây dựng, xi măng, dăm gỗ, viên nén gỗ, nhựa đường, gas,… Hiện nay, lượng hàng ngoại được nhập khẩu chủ yếu từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Hàng nội địa chủ yếu là hàng hóa xuất khẩu của các doanh nghiệp trong Khu KTM Chu Lai, KCN Tam Thăng (Quảng Nam), KCN VSIP (Quảng Ngãi), KCN Hòa Phát Dung Quất, các doanh nghiệp thuộc tỉnh Bình Định … hàng hóa trái cây, hàng nông sản của công ty Hoàng Anh Gia Lai (tại các nông trường từ Lào về cảng Chu Lai) và các doanh nghiệp thuộc các địa phương khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Trang thiết bị

Cẩu hàng LIEBHERR

Cẩu hàng LIEBHERR

Cẩu bánh lốp

Cẩu bánh lốp

Xe nâng chụp

Xe nâng chụp

Xe nâng

Xe nâng

Tàu lai dắt

Tàu lai dắt

SMRM

SMRM

KHO & BÃI CẢNG

Với hệ thống kho bãi xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, tổng diện tích kho bãi hơn 167.000m2 được phân chia theo từng khu vực chuyên dùng phù hợp với điều kiện bảo quản, xếp dỡ, vận chuyển từng loại hàng hóa. Kho bãi được đầu tư hệ thống an nhinh nghiêm ngặt, trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy hiện đại và lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24 nhằm đảm bảo an toàn hàng hóa của khách hàng.

Diện tích
Bãi Container 75,500 m2
Kho ngoại quan 74,000 m2
Kho hàng 13,440 m2

Dịch vụ kho bãi:
Ngoài các dịch vụ giao nhận – vận chuyển, dịch vụ cảng biển, THILOGI còn cung cấp các dịch vụ kho vận, tiếp vận, cho thuê kho, bãi. Đây là một trong những hoạt động kinh doanh phát triển mạnh và nhanh chóng của THILOGI.
Các kho, bãi phục vụ trong lĩnh vực này được xây dựng tại Cảng Chu Lai – Trường Hải, theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích lên đến hơn 167.000 m2 và được phân chia theo từng khu vực chuyên dùng phù hợp với điều kiện bảo quản, xếp dỡ, vận chuyển từng loại hàng hóa. Kho bãi được đầu tư hệ thống an ninh nghiêm ngặt, trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy hiện đại và lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của khách hàng.

 1. Bãi container (diện tích 75,500 m2)
  Thực hiện dịch vụ lưu giữ container rỗng cho các hãng tàu, nâng/hạ container rỗng, vệ sinh container theo yêu cầu của hãng tàu/khách hàng, sửa chữa container theo tiêu chuẩn quốc tế của IICL; quản lý sản lượng xuất nhập tồn và báo cáo thời gian và số lượng container đang lưu bãi theo quy định của các hãng tàu.
 2. Kho ngoại quan (diện tích 74,000 m2)
  Cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua kho ngoại quan; thực hiện dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập kho ngoại quan; giao nhận; vận chuyển; bốc dỡ hàng hoá; quản lý lượng hàng tồn kho; đóng gói bao bì (5 kho).
 3. Kho hàng (diện tích 13,440 m2)
  Cung ứng dịch vụ lưu kho hàng bách hóa; xếp dỡ hàng hoá; quản lý sản lượng hàng, đóng gói bao bì; phân loại và sắp xếp hàng hoá theo chủng loại (1 kho).
 4. Xưởng tháo kiện, kiểm hàng (diện tích 20.160m2)
  Cung cấp dịch vụ tháo kiện, kiểm hàng đối với các linh kiện ô tô và vận chuyển trực tiếp lên dây chuyền sản xuất của các nhà máy lắp ráp tại Thaco Chu Lai
 5. Dịch vụ kho vận:
  Dịch vụ gom hàng xuất/nhập khẩu (CFS)
  • Dịch vụ kho ngoại quan theo tiêu chuẩn châu Âu
  • Trung tâm phân phối hàng nhận khẩu/ hàng nội địa
  • Các dịch vụ giá trị gia tăng logistics (VAL)
  • Các dịch vụ dán nhãn, đóng gói, đóng gói lại, pallet, bốc dỡ, nâng hạ, vệ sinh container,…
  • Các dịch vụ gia tăng cho dịch vụ: kiểm tra, lấy mẫu, kỹ thuật giám sát chất lượng,…

Được quản lý và vận hành bởi đội ngũ nhân sự đầy kinh nghiệm, THILOGI là người bạn đồng hành hiệu quả của mọi doanh nghiệp với các dịch vụ đa dạng, chi phí hợp lý và mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng.

icon_1

Hệ thống bảo vệ và an ninh nghiêm ngặt

icon_2

Sử dụng giải pháp phần mềm tiên tiến nhất

icon_3

Các dịch vụ Tiếp vận và Kho bãi trọn gói

Bãi Cảng

Thực hiện dịch vụ lưu giữ container rỗng cho các hãng tàu, nâng/hạ container rỗng, vệ sinh container theo yêu cầu của hãng tàu/khách hàng, sửa chữa container theo tiêu chuẩn quốc tế của IICL; Thực hiện dịch vụ lưu giữ container rỗng cho các hãng tàu, nâng/hạ container...

Xem thêm

Kho lạnh - Bãi container lạnh

Thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trước mắt là xuất khẩu trái cây sang thị trường thế giới, cùng với việc triển khai dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Nông – Lâm nghiệp và thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất...

Xem thêm

THỐNG KÊ CHI TIẾT SẢN LƯỢNG HÀNG HÓA QUA CẢNG

SẢN LƯỢNG HÀNG HÓA THÔNG QUA NĂM

THÁNG TỔNG SẢN LƯỢNG (TẤN) HÀNG CONTAINER (TEUS) HÀNG RỜI (TẤN) KIỆN HÀNG (KIỆN)
1 254,883 13,564 88,659 -
2 186,413 11,942 33,833 -
3 318,380 21,088 79,116 -
4 375,730 20,594 120,612 -
5 370,742 20,406 128,310 -
6 344,723 18,408 129,955 -
7 - - - -
8 - - - -
9 - - - -
10 - - - -
11 - - - -
12 - - - -