Dịch vụ cảng

Dịch vụ tàu lai

Nhằm đa dạng các loại hình dịch vụ tại cảng cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cảng Chu Lai đã đưa vào khai thác và phát triển dịch vụ tàu lai. Đây là một trong những dịch vụ nổi bật tại cảng Chu Lai; thực hiện việc lai, kéo, đẩy hoặc túc trực bên cạnh tàu biển, các phương tiện nổi khác trên biển và trong vùng nước cảng biển bằng tàu lai. Lai dắt tàu biển bao gồm lai dắt trên biển và lai dắt hỗ trợ trong vùng nước cảng biển.
Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ lai dắt tại khu vực miền Trung, đội tàu lai dắt của công ty luôn thực hiện theo phương châm an toàn – nhanh chóng – chuyên nghiệp cho mọi hoạt động của mình, cung cấp tới khách hàng các dịch vụ:
+ Lai dắt tàu cập, rời cảng.
+ Hộ tống, dẹp luồng cho tàu đi qua luồng hẹp, nhiều phương tiện.
+ Hỗ trợ hạ thủy cho tàu và các phương tiện.
+ Lai kéo các phương tiện không tự hành.
+ Các yêu cầu khác của chủ tàu, đại lý hay cảng biển.
Để đảm bảo cho quá trình lai dắt tàu hiệu quả, an toàn, hỗ trợ kịp thời các tàu; cảng Chu Lai đã tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và đóng mới các tàu lai dắt. Hiện nay, công ty đang sở hữu tàu lai dắt với công suất lên đến 1643 HP có thể hỗ trợ tối đa dịch vụ lai dắt các tàu hàng quá cảnh tại cảng Chu Lai. Tất cả các tàu lai dắt đều được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng; đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn và đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ thuyền viên được đào tạo đầy đủ về chuyên môn, nghiệp vụ và đạt tiêu chuẩn về sức khỏe. Công tác quản lý của cảng theo hướng chuyên nghiệp, khả năng cơ động làm việc 24/24 của cả đội tàu và cán bộ khai thác, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng; phục vụ tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ tàu lai

Dịch vụ xếp dỡ, kiểm đếm

Cảng Chu Lai thực hiện dịch vụ kiểm đếm, xếp dỡ cho tất cả các loại hàng hóa như loại hàng đóng container, đóng bao bì, đóng kiện, hàng xếp rời, hàng siêu trường, siêu trọng, hàng lỏng, hàng hóa chất, hàng xe ô tô, hàng dự án, hàng nông sản,… bằng các trang thiết bị hiện đại như xe chuyên dụng, cần cẩu,… và đội ngũ nhân viên, công nhân được đào tạo bài bản cùng giá cả cạnh tranh và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, Cảng Chu Lai còn đưa vào vận hành trạm cân 100 tấn góp phần đảm bảo năng lực khai thác, kiểm soát tải trọng hàng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ tại cảng; đồng thời tạo thuận lợi cho khách hàng, đối tác, hãng tàu khi sử dụng dịch vụ cân hàng hóa, rút ngắn thời gian và chi phí thực hiện dịch vụ xếp dỡ hàng hóa tại cảng. Trạm cân sử dụng công nghệ kỹ thuật số, xuất xứ từ Tây Ban Nha và được kiểm tra, kiểm định bởi Trung tâm Khoa học và Công nghệ Quảng Nam trước khi đưa vào hoạt động để đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng cho khách hàng.

Dịch vụ xếp dỡ, kiểm đếm

Dịch vụ Nâng hạ, vệ sinh, sửa chữa con't

Dịch vụ Nâng, hạ container: Cảng Chu Lai thực hiện dịch vụ nâng hạ hàng hóa với đội xe nâng Forklift tải trọng 2,5 tấn – 16 tấn, đội xe nâng chụp tải trọng 45 tấn và xe tải cẩu 55 tấn. Các dịch vụ nâng hạ gồm: Dịch vụ nâng chuyển, bốc dỡ hàng hóa/ Bốc xếp nâng hạ hàng hóa container, xe tải / Di dời kho xưởng máy móc cơ khí hạng nặng, máy tiện, máy ly tâm / Dịch vụ nâng hạ các loại máy móc công nghiệp / Dịch vụ tháo lắp di dời các loại máy móc có trọng tải lớn / Dịch vụ tháo dỡ, lắp đặt khung nhà tiền chế. Dịch vụ Sửa chữa Container: Xưởng sửa chữa Container và phương tiện thiết bị tại Cảng Chu Lai rộng 350 m² , với đường vào rộng rãi, xe có thể ra vào thuận tiện, có thể linh hoạt mở rộng trong trường hợp số lượng container sửa chữa tăng nhiều. Dịch vụ bao gồm: Sửa chữa container (container khô, container lạnh,…) Tân trang các loại container theo yêu cầu của khách hàng. Giám định và bảo trì các loại container … Dịch vụ Vệ sinh container: Vệ sinh công nghiệp (CC); Vệ sinh rửa nước (WW); Vệ sinh thông thường (VSTT); Cài đặt nhiệt độ và PTI cho các container lạnh; Sửa chữa các loại container.

Dịch vụ Nâng hạ, vệ sinh, sửa chữa con't

Dịch vụ cầu bến, phao neo

Trong dịch vụ cầu bến, phao neo, cảng Chu Lai đang cung cấp cho các tàu có nhu cầu cập cảng những dịch vụ sau:
– Neo buộc tại cầu, bến
– Neo buộc tại phao
– Tàu thuyền cập mạn với tàu thuyền khác ở cầu, phao
– Làm hàng tại cầu cảng
– Làm hàng tại phao
– Hàng hóa là phương tiện vận tải thông qua cầu cảng, bến phao: chủ yếu là các xe thành phẩm, hàng lỏng,…
Để đáp ứng nhu cầu cập cảng của các tàu với tải trọng khác nhau, cảng Chu Lai đã tiến hành đầu tư, mở rộng cảng. Tính đến thời điểm hiện tại, cầu cảng có chiều dài gần 500 m, độ sâu trước bến là -9.5m, khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có trọng tải đến 20.000 DWT. Dự kiến trong năm 2022, THILOGI và chính quyền tỉnh Quảng Nam sẽ hoàn thành dự án mở rộng tuyến luồng vào cảng (-10,5m) và mở rộng cảng về phía hạ lưu, xây dựng thêm 1 cầu cảng với chiều dài mở rộng 335m đảm bảo tiếp nhận tàu 50.000 tấn

Dịch vụ cầu bến, phao neo

Dịch vụ Kho

Hệ thống kho tại Cảng Chu Lai được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, trang bị hệ thống an ninh nghiêm ngặt, hệ thống báo cháy, chữa cháy hiện đại và hệ thống camera giám sát 24/24, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa.  Để hỗ trợ tối ưu cho khách hàng, Cảng Chu Lai cung ứng dịch vụ cho thuê kho hàng, lữu trữ và đóng gói hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, Cảng đang lên kế hoạch xây dựng mở rộng hệ thống kho để phục vụ nhu cầu lữu kho và tạm trữ hàng hóa phục vụ các doanh nghiệp trong khu vực.
Với tổng diện tích kho tại Cảng Chu Lai là hơn 87.440 m2, hệ thống kho tại Cảng Chu Lai gồm:
– Kho ngọai quan (diện tích: 74,000m2)
– Kho hàng (diện tích: 13,440m2)
– Kho lạnh (diện tích: 4,800m2)

Dịch vụ Kho

Dịch vụ đại lý tàu

Các dịch vụ đại lý tàu tại cảng Chu Lai bao gồm:
+ Đại lý tàu tại cảng
+ Cung ứng tàu biển
+ Phục vụ tàu biển, thuyền viên tại cảng
+ Đại lý khai thác hàng
+ Bảo trì và sửa chữa
+ Dịch vụ thuyền viên
+ Giám định
+ Các dịch vụ khác

Dịch vụ đại lý tàu